Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

Đà Nẵng phạt nghiêm quán karaoke đón khách khi đã cấm

Cuối ngày 11/5, Công an phường Mỹ An và phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke Xuân Tùng Gold, địa chỉ 161 Ngũ Hành Sơn phát hiện chủ quán đang cho khách thuê hát, bất chấp lệnh cấm của địa phương khi có dịch.

Lập biên bản vi phạm đối với quán Karaoke bất chấp lệnh cấm

Cụ thể, tại phòng số 203, cơ quan chức năng phát hiện 5 người đang tụ tập uống bia, mở nhạc. Đoàn kiểm tra lập biên bản, mời các đương sự liên quan về CAP test ma túy, cả 5 người đều âm tính với ma túy, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. UBND quận Sơn Trà ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng, thu hồi giấy phép kinh doanh đối với quán Karaoke Xuân Tùng Gold.

Trong ngày 12/5, quận Cẩm Lệ xử phạt 1 cơ sở kinh doanh karaoke không ngừng kinh doanh theo quy định, xử phạt hành chính 38 triệu đồng đối với 8 trường hợp tập trung đông người và 4 trường hợp không đeo khẩu trang.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý thật nghiêm khắc tất cả các hành vi vi phạm về phòng chống dịch như khai báo không trung thực, tập trung đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm tại quán Karaoke Xuân Tùng Gold.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa. Ông Nguyễn Văn Quảng thông báo chiều nay (12/5), Cơ quan tư pháp thành phố Đà Nẵng đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm quy định an toàn nơi đông người theo Điều 359, Bộ luật Hình sự tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

"Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, các hành vi từ việc khai báo không trung thực, vi phạm "5K" dẫn đến hậu quả và vi phạm trong khu cách ly. Phải răn đe và xử lý nghiêm túc việc này. Tương tự như thế các hành vi có liên quan thì chúng ta cũng phải xử lý từ các cấp độ hành chính đến các cấp độ cao hơn", ông Quảng nói./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung