Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

20 năm tù cho chủ và nhân viên quán bar Romance

Các bị cáo trong phiên tòa là Nguyễn Tiến Long (62 tuổi, thường trú ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) – chủ quán bar - karaoke Romance (tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và 3 nhân viên của quán là Nguyễn Văn Tiến (28 tuổi), Nguyễn Phương Đạt (33 tuổi), Bùi Văn Then (29 tuổi) cùng tạm trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Tòa đã tuyên phạt tổng cộng 20 năm tù bao gồm 6 năm 6 tháng tù cho Nguyễn Tiến Long, 4 năm 6 tháng tù với mỗi bị cáo còn lại với tội danh chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Các bị cáo trong phiên tòa (Ảnh: Báo TT)

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đồng Nai, vào năm 2008, Nguyễn Tiến Long bắt đầu mở dịch vụ bar – karaoke Romance tại quốc lộ 1, thuộc xã Quảng Tiến huyện Trảng Bom. Từ năm 2018 - 2019, trong quá trình kinh doanh, nhân viên của quán là Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Phương Đạt và Bùi Văn Then nhiều lần thông báo cho Long về việc khách đến quán sử dụng trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, Long đã chỉ đạo 3 nhân viên nếu trong quá trình phục vụ thấy khách sử dụng ma túy trong quán sẽ không ngăn cấm, vì nếu cấm khách sẽ không đến quán sẽ làm giảm nguồn thu nhập.

Ngày 19/7/2020, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra đột xuất quán bar - karaoke Romance, phát hiện 99 khách có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy trong tổng số 273 người có mặt, đồng thời thu giữ một số ma túy tại hiện trường. Sau đó, các bị cáo trên bị bắt giữ để điều tra về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thu giữ một số tài liệu, vật chứng liên quan đến hành vi trốn thuế của cơ sở kinh doanh trên. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Ngọc Hiếu - Bình An