Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

2 giờ truy nóng kẻ cướp tài sản của tài xế taxi

Ngày 31- 5, trung tá Bùi Việt Hùng- Phó trưởng Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TX Hồng Lĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hải Âu (1988, trú xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An) để điều tra về hành vi: "Cướp giật tài sản".

Nguyễn Hải Âu.

Theo đó, lúc 2 giờ 40 ngày 27-5, Công an TX Hồng Lĩnh nhận được tin báo của anh Lê Hữu Hoàng (1994, trú xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) về việc: Khoảng 2 giờ 30, trong quá trình chở khách là một nam thanh niên đi từ Quảng Trị ra Nghệ An, khi đi đến khu vực ngã tư Bùi Cầm Hổ (thuộc phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh), vị khách này xin xuống xe để đi vệ sinh. Sau khi đi vệ sinh xong, vị khách này lên xe đã cướp giật của anh chiếc ĐTDD nhãn hiệu Oppo A92, màu đen trị giá khoảng 4 triệu đồng rồi mở cửa xe bỏ chạy. Bất ngờ với hành động trên của vị khách, anh Hoàng xuống xe hô hoán và truy đuổi. Nhưng do đêm tối, lại vắng người qua lại nên tên cướp đã lẩn vào bóng đêm khuất dạng. Ngay sau đó, anh Hoàng đã tới CATX Hồng Lĩnh để trình báo.

Sau khi tiếp nhận tin báo, với tinh thần đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, Công an TX Hồng Lĩnh đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tổ chức điều tra, truy xét "nóng" đối tượng ngay trong đêm. Sau hơn 2 giờ đồng hồ truy tìm, tổ công tác phát hiện một đối tượng nghi vấn đang đi lang thang tại địa bàn phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh). Phát hiện thấy bóng dáng lực lượng Công an, đối tượng toan bỏ chạy song đã muộn. Khám xét nhanh, tổ công tác thu giữ được tang vật là chiếc ĐTDĐ Oppo A92 của anh Hoàng. Ngay sau đó, đối tượng được đưa về trụ sở Công an TX Hồng Lĩnh để đấu tranh làm rõ.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TX Hồng Lĩnh, đối tượng khai tên là Nguyễn Hải Âu (1988, trú xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Âu khai, trong quá trình vào Quảng Trị chơi, Âu thuê anh Lê Hữu Hoàng là lái xe taxi chở từ huyện Vĩnh Linh đi về nhà tại xã Diễn Tháp. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực ngã tư Bùi Cầm Hổ (TX Hồng Lĩnh), Âu nảy sinh lòng tham muốn chiếm đoạt chiếc ĐTDĐ của anh Hoàng. Để thực hiện hành vi, Âu yêu cầu anh Hoàng dừng xe để đi vệ sinh, sau khi mở cửa, vệ sinh xong, Âu lên xe cướp lấy chiếc điện thoại rồi bỏ chạy vào khu dân cư để lẩn trốn, chờ trời sáng để tiếp tục bắt xe về quê. Tuy nhiên, hành vi và mưu đồ của Âu đã không thoát khỏi sự truy bắt hết sức gắt gao của lực lượng CATX Hồng Lĩnh.

Được biết, Nguyễn Hải Âu là đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định, từng bị xử lý về hành vi đánh bạc. Khi bị bắt giữ, CATX Hồng Lĩnh tiến hành xét nghiệm chất ma túy đối với Âu thì cho kết quả dương tính. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TX Hồng Lĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

X.S