Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

155 trường hợp F1 tại KCN Điềm Thụy đã được đưa đi cách ly tập trung

Lúc 22 giờ đêm, lực lượng y tế vẫn đang tiếp lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người lao động của 3 công ty nằm trong KCN Điềm Thụy.

Hàng trăm công nhân Công ty TNHH Hadanbi Vina đang xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trước mắt, đêm nay, toàn bộ những người này sẽ phải ở lại công ty, không được về nhà.

Trước đó, sau khi phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19 là chị N.T.H.N ở xóm Đầm Đanh, xã Thành Công (T.X Phổ Yên) - người từng đến làm việc tại 3 công ty trong KCN Điềm Thụy, gồm: Công ty TNHH Hadanbi Vina, Công ty TNHH New One Vina và Công ty TNHH Daesin, ngay trong sáng 26-5, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã yêu cầu phong tỏa 3 công ty nói trên. Toàn bộ người lao động được yêu cầu không ra khỏi công ty để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 22 giờ đêm 26-5, 3 công ty tại KCN Điềm Thụy vẫn đang được phong tỏa để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến thời điểm này, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm được 2.100 trường hợp và vẫn đang tiếp tục khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người lao động của 3 công ty nói trên. Các xét nghiệm sẽ cho kết quả vào sáng 27-5. Được biết, tổng số lao động đang làm việc tại 3 công ty này khoảng trên 3.000 lao động.

Nguyên Ngọc