Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

15 xe đặc chủng của quân đội khử khuẩn ngõ ngách 4 huyện Bắc Giang

Sau khi giúp Bắc Ninh khử trùng, tiêu độc, lực lượng thiện chiến của Binh chủng Hóa học nhanh chóng cơ động lực lượng, khí tài tới Bắc Giang chi viện cho Quân khu 1, Quân đoàn 2 dập dịch Covid-19 đang bùng phát ở đây.

Theo Binh chủng Hóa học, từ chiều và đêm 29/5, 15 xe đặc chủng, khí tài hiện đại nhất, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đã cùng với lực lượng phòng hóa của Quân khu 1, Quân đoàn 2 khẩn trương triển khai lực lượng tiêu độc, khử trùng ở hai huyện Lạng Giang và Tân Yên.

Trong ngày hôm qua (30/5), công tác khử trùng, tiêu độc tiếp tục được thực hiện ở hai địa bàn này và hai huyện Yên Thế, Hiệp Hòa.

Xe đặc chủng của quân đội làm nhiệm vụ tại Bắc Giang

Dưới sự chỉ huy trực tiếp của Đại tá Nguyễn Đình Hiền, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Binh chủng Hóa học, các khu công nghiệp, trung tâm kinh tế, chính trị, các khu dân cư… trên địa bàn 4 huyện Lạng Giang, Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hòa ở Bắc Giang đã và sẽ được Binh chủng Hóa học và lực lượng phối thuộc "chăm sóc" đặc biệt.

Trước đó, trong hai ngày 27 và 28/5, Binh chủng Hóa học đã cử lực lượng tinh nhuệ thuộc Lữ đoàn 86 và Tiểu đoàn 905 tới Bắc Ninh khử trùng, tiêu độc ở các huyện Quế Võ, Gia Bình và Thuận Thành.

Hình ảnh 15 xe đặc chủng của quân đội khử khuẩn ngõ ngách 4 huyện Bắc Giang:

Các cán bộ, chiến sỹ trang bị bảo hộ chuẩn bị làm nhiệm vụ

Hóa chất được đưa lên các xe đặc chủng

Lên xe làm nhiệm vụ

Khử khuẩn, tiêu độc

Quân - dân cùng chia sẻ, tiếp sức vượt qua dịch bệnh

Phút nghỉ ngơi của các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ khử khuẩn ngõ ngách 4 huyện Bắc Giang

Trần Thường