Chủ Nhật, 11 tháng 4, 2021

Xác định nhóm người vây đánh thực khách nhập viện

Nhóm nghi phạm bao gồm: Lê Tấn Phúc (29 tuổi), Ngô Lê Đình Duy (24 tuổi, cùng ngụ xã Phúc Thọ, Lâm Hà), Phạm Ngọc Duy (24 tuổi), Đinh Tiến Vinh (25 tuổi, cùng trú thị trấn Đinh Văn) và một người tên Khoa (ngụ TP Đà Lạt).

Công an huyện Lâm Hà đã triệu tập Đình Duy để lấy lời khai và làm việc với một số người có liên quan.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, đêm 8/4, anh Lê Thanh Nghị (35 tuổi, ngụ xã Đắk Lua, huyện Tân Phú, Đồng Nai) ngồi uống bia ở quán Chill cùng người bạn tên T.V.H. (ngụ Lâm Hà) và anh T.N.K (chủ quán bia). Khoảng 20h45, anh Nghị gọi chị L.T.M.H. (26 tuổi, ngụ xã Tân Văn, Lâm Hà) đến chơi.

Anh Nghị tại bệnh viện.

Khoảng 5 phút sau, chị H. đến quán cùng với Phúc, Vinh, Khoa, Đình Duy và Ngọc Duy. Tất cả ngồi cùng bàn và uống bia với nhau. Một lúc sau, anh Nghị gọi điện mời Lê Đình Tý (37 tuổi, ngụ xã Tân Văn) đến.

Theo lời khai của Đình Duy, khi uống bia, anh Nghị nói: "Như tao thích thì tao gọi anh em Đà Lạt xuống chém". Nghe vậy, Khoa dùng chai bia đập vào đầu Nghị. Thấy vậy, Tý và những người xung quanh vội can ngăn Khoa.

Khoảng 5 phút sau, nhóm Phúc bổ, Vinh, Khoa, Đình Duy và Ngọc Duy dùng tay chân và các vật dụng sẵn có lao tới đạp và đánh vào vùng mặt của anh Nghị. Khi anh chạy ra xe để đi cấp cứu thì nhóm này tiếp tục đánh hội đồng nạn nhân.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, ghi lời khai của các nhân chứng, bị hại để điều tra làm rõ vụ việc. Đình Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân cùng các đối tượng có liên quan.

Hiện 4 nghi phạm còn lại là Phúc, Vinh, Khoa và Ngọc Duy đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Lâm Hà đang phối hợp cùng công an thị trấn Đinh Văn truy tìm, làm rõ vai trò của từng người để xử lý theo quy định của pháp luật.

Camera của quán bia Chill ghi nhận, khoảng từ 21h33, anh Nghị bị nhóm thanh niên dùng tay chân và nhiều vật dụng đánh tới tấp. Nạn nhân không dám chống cự, chỉ cúi đầu lãnh đòn và gục ngã cạnh chiếc xe máy. Ngay trong đêm đó, anh Nghị được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Chiều tối 11/4, anh Nghị khẳng định không hề nói câu: "Như tao thích thì tao gọi anh em Đà Lạt xuống chém" (như lời khai của Đình Duy). Anh chỉ nói: "Mấy người đừng nói huyên thuyên, tôi không thích như thế". Đêm 8/4, anh nhắn tin cho chị H đến quán bia chơi, nhưng lại có gần 10 người đi cùng, sau đó nhiều người xúm vào đánh anh tới tấp.

Kim Anh/Tiền Phong