Thứ Bảy, 10 tháng 4, 2021

Vụ giám đốc BV ở Tiền Giang thuê giang hồ giết nhầm người: Bất ngờ mối quan hệ giữa nạn nhân và vợ ông

Mới đây, ông Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy cùng 3 đối tượng khác đã bị bắt do liên quan tới vụ án giết người xảy ra ở xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Nạn nhân là bà Võ Thị Mười (43 tuổi, ngụ ấp 5, xã Phú An, huyện Cai Lậy).

Ông Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy. Ảnh VTC News

Chia sẻ với PV Người đưa tin, đại diện ấp 5 cho biết, bà Mười làm nghề bán cá ở chợ, đã có chồng và gia đình rất hạnh phúc, không có điều tiếng gì ở địa phương. Gia đình có điều kiện kinh tế khá giả nên bà Mười thường xuyên đi nhậu, hát hò.

Bà Mười chơi thân với bà Th. (48 tuổi, vợ ông Ngưu) như chị em vì hai người rất hay đi ca hát, nhậu cùng nhau. Ngoài 2 người này còn có một số người khác trong nhóm nhậu, trong đó có ông Trần Văn Đạt (59 tuổi, cán bộ của Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Cái Bè).

Đoạn đường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh VTC News

Cũng theo người này, bà Mười có hình thức không ưa nhìn nhưng vợ ông Ngưu lại được đánh giá là người đẹp ở địa phương. Bà Th. trước đây cùng công tác tại bệnh viện với chồng, sau đó nghỉ về quản lý tiệm thuốc kiêm phòng khám tại nhà. Bà Th. được nhận xét là người có nhan sắc lại rất chịu ăn diện, nhưng nóng tính và có mối quan hệ xã hội phức tạp.

Theo VTC News, ông Ngưu được đánh giá là người giỏi chuyên môn, người ở địa phương xung quanh ai có bệnh tật gì tới bệnh viện đều được ông giúp đỡ rất nhiệt tình. Vì vậy, khi biết sự việc của vị bác sĩ này, nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp nghiệp đều bất ngờ.

Đối tượng Lê Quốc Đạt, người trực tiếp đâm bà Mười. Ảnh Công an Tiền Giang

Hàng xóm gia đình ông Ngưu cho biết, ông Ngưu và vợ đã xảy ra những bất hòa trong gia đình nhiều năm nay. Trước đó, vợ ông Ngưu bị tai nạn giao thông, được ông Đạt đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy.

Ông Ngưu đã ghen tuông, nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với ông Đạt nên thuê nhóm đối tượng theo dõi đánh ông Đạt để dằn mặt nhưng lại giết nhầm bà Mười đi cùng xe với ông này. Công an tỉnh Tiền Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 23h30 tối 11/3, bà Mười điều khiển xe máy chở ông Trần Văn Đạt từ huyện Cai Lậy về huyện Cái Bè. Khi đến xã Mỹ Thành Nam, bà Mười bị 2 thanh niên đi xe máy đi cùng chiều, từ phía sau vượt lên, dùng dao đâm vào vùng sườn bên trái. Tuy được đưa đi cấp cứu nhưng bà Mười vẫn không qua khỏi, tử vong do sốc mất máu cấp với vết thương thấu bụng, thủng ruột non…

Đối tượng đâm bà Mười là Lê Quốc Đạt (Hu Gô, SN 1987), người điều khiển xe máy là Huỳnh Đức Trọng (tức Trọng mát, SN 1984), cả hai đều trú ở huyện Cai Lậy. Ông Ngưu đã thông qua đối tượng Nguyễn Ngọc Hậu (Hậu Mã Voi, SN 1996; ngụ huyện Cái Bè) để móc nối với Đạt và Trọng để lên kế hoạch "cảnh cáo" ông Trần Văn Đạt.

Phương An (Tổng hợp)