Chủ Nhật, 11 tháng 4, 2021

'Vincenzo' tập 16: Không còn tấu hài, Song Jong Ki đã cuồng nộ, trở về bản chất mafia để báo thù cho mẹ

Trước tình thế bị gài bẫy là người sát hại giám đốc Oh, thay vì để cảnh sát áp giải về đồn, Vincenzo đã nhanh chóng chống trả và bỏ chạy. Nhờ có sự giúp sức của Park Seok Do, chàng luật sư người Ý đã may mắn bắt được kẻ dẫn dụ mình và tóm gọn đồng bọn của chúng. Sau đó, anh cùng Hong Cha Young đã đưa những kẻ giết giám đốc Oh đến đồn cảnh sát.

Không lâu sau, người của Wussung bị bắt vì tội xúi giục giết người. Kế đó, biết được tin Vincenzo vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, Jang Han Seok lại càng tức giận hơn. Ngay lập tức, hắn đã chủ mưu làm sập tòa Geumga. Cụ thể, nhân lúc người dân Geumga Plaza tổ chức tiệc mừng anh chị hiệu cầm đồ lên chức bố mẹ, hắn đã sai người làm rò rỉ khí gas. May mắn thay, cứu hỏa đột nhiên xuất hiện khi nghe còi báo, còn Vincenzo đã kịp thời vứt bỏ đồng hồ tự phát nổ, vì thế, không có án mạng nào xảy ra và người dân thì vẫn bình an vô sự.

Được biết, người đã gọi cho 119 chính Jang Han Seo. Với ngụ ý tỏ lòng thành của mình cũng như thuyết phục Vincenzo giúp đỡ mình, em của Han Seok sẵn sàng tìm mọi cách hòng phá hỏng kế hoạch của anh trai mình.

Với mong muốn cho bà Oh Gyeong Ja có tâm trạng thoải mái, Vincenzo và Hong Cha Young đã cùng bà đi chụp ảnh. Trong lúc đi dạo với Vincenzo, bà chia sẻ rằng từ khi mất con trai, bà đã không còn hy vọng nào nữa. Người mẹ đáng thương ấy "vẫn ngày đêm đi tìm con nhưng tìm không thấy, về sau lại cho rằng mình không xứng đáng nên đã chấp nhận bỏ cuộc". Dù không trực tiếp nói ra nhưng Vincenzo cũng thổ lộ rằng bản thân không hề trách mẹ, luôn sẵn sàng tha thứ cũng như gạt bỏ mọi quá khứ của bà.

Để khiến chàng luật sư Ý sớm thân bại danh liệt, Choi Myung Hee đã truy tìm thành công mẹ của Vincenzo cũng như bệnh viện mà bà đang điều trị. Nhận được tin báo, Jang Han Seok đã gặp bà Oh với nét diễn kẻ tử tế để hỏi dò mối quan hệ của bà với con trai.

Ngay trong đêm hôm đó, Choi Myung Hee đã ra lệnh cho một tên tội phạm vừa mới ra tù đến giết bà Oh. Vì đến chậm một bước nên Vincenzo không thể cứu được mẹ mình. Anh rất bàng hoàng và không tin nổi vào mắt mình vì trước đó, anh rất muốn được gọi bà một tiếng mẹ.

Giữ dáng vẻ bình tĩnh để kiểm tra CCTV của bệnh viện, biết được người đã ra tay, Vincenzo tức tốc đi tìm hắn ta. Dòng máu mafia trỗi dậy trong anh. Ánh mắt căm phẫn, hành động tàn nhẫn, Vincenzo hóa thành ác quỷ truy sát kẻ đã giết hại mẹ mình.

Không một chút nhân nhượng, Vincenzo đã nổ súng vào kẻ đã bóp cổ người phụ nữ vô tội ngay trước mặt Babel và Wussung. Dáng vẻ hoảng loạn, hãi hùng của bọn chúng hiện rõ nét trên khuôn mặt của từng người.

Đây có vẻ là bước đi sai lầm của Babel khi lấy tình thân ra khiêu chiến. Phải chăng bốn tập sau chính là ngày tàn của Babel, đặc biệt là Jang Han Seok và Choi Myung Hee? Cùng đón chờ diễn biến tiếp theo của Vincenzo vào thứ bảy, chủ nhật trên tvN.

Lưu Loan - CTV