Thứ Hai, 26 tháng 4, 2021

Triệt phá 3 điểm cho vay nặng lãi tại Quảng Bình

Trước đó, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, ngày 23/4, Phòng Cảnh sát Hình sự cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an TX Ba Đồn (Quảng Bình) tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của 2 đối tượng Nguyễn Thị Hường (SN 1965) và Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1975), cùng trú tại tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn.

Công an tỉnh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hương

Qua khám xét, lực lượng phá án thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến lô đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của 2 đối tượng trên.

Cơ quan chức năng cũng thu giữ tại nơi ở của Nguyễn Thị Thanh Hương hơn 200 triệu đồng và Nguyễn Thị Hường số tiền 350 triệu đồng. Bước đầu xác định, từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng Hương và Hường đã cho hơn 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng.

Lực lượng công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường

Trước đó, vào ngày 13/4, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an tỉnh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, phương tiện của Nguyễn Đức Trung (SN 1996), trú tại TDP 13, phường Nam Lý, TP Đồng Hới; thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Bước đầu đối tượng khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho 15 người vay với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện, liên quan đến các vụ án trên, các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Tuấn