Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

TP.HCM phong tỏa một con hẻm liên quan ca mắc COVID-19 mới

Tối 29/4, cơ quan chức năng phong tỏa hẻm 20 Phạm Đăng Giảng, thuộc Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM do có người liên quan đến 1 ca mắc COVID-19 mới. Trường hợp này là F1 của ca mắc COVID-19 vừa phát hiện ở Hà Nam.

Khu vực phong tỏa từ đầu đường Phạm Đăng Giảng đoạn nối với đường Lê Trọng Tấn. Rào chắn được dựng lên nhằm hạn chế xe ô tô ra vào tuyến đường.

TP.HCM phong tỏa một con hẻm liên quan ca mắc COVID-19 mới

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, F1 này là nam giới, sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa.

Theo điều tra ban đầu, ngày 22/4, người này đi ăn uống với ca mắc COVID-19 tại tỉnh Hà Nam. Từ 22 đến 27/4, người này ở nhà tại Hà Nam.

Ngày 27/4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM.

Ngày 29/4, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

HCDC đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với nam thanh niên này. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

HCDC đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 27/4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

MAI THÚY