Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

TP HCM phong tỏa 1 khu vực ở Bình Tân liên quan ca Covid-19

Tối 29-4, cơ quan chức năng TP HCM đã phong tỏa một căn nhà trên đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân sau khi phát hiện nam thanh niên mắc Covid-19 (bệnh nhân 2910) đang ngụ tại nơi này. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 vừa phát hiện tại tỉnh Hà Nam sau khi hết thời hạn cách ly ở Đà Nẵng (bệnh nhân 2899).

Căn nhà bệnh nhân 2910 ở trước kinh doanh cá cảnh, phía sau có dãy trọ hơn 20 phòng đang cho thuê. Ảnh: Lê Vĩnh

Căn nhà này phía trước bán cá cảnh, phía sau có hơn 20 phòng trọ. Tuy nhiên, trong quá trình ở đây, bệnh nhân 2910 chỉ tiếp xúc với người thân, không ra ngoài.

Cơ quan chức năng đã cử lực lượng canh giữ và lập rào chắn khu vực căn nhà nơi bệnh nhân 2910 cư ngụ. Ảnh: Lê Vĩnh

Cơ quan chức năng đã thống kê danh sách những người trú tại địa chỉ này, đồng thời nhân viên y tế cũng có mặt lấy mẫu xét nghiệm người trong khu trọ và phun khử khuẩn toàn khu vực phong tỏa. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn đặt rào chắn nhằm hạn chế phương tiện giao thông qua lại khu vực này.

Nhân viên y tế cũng có mặt lấy mẫu xét nghiệm người thuê trọ tại địa chỉ này

Cơ quan chức năng kiểm tra khu vực dãy trọ tại địa chỉ 20 Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM

Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn khu vực này

Theo điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), ngày 22-4, bệnh nhân 2910 đi ăn uống với bệnh nhân 2899 (ca tại Hà Nam). Từ ngày 22 đến 27-4, người này ở nhà tại Hà Nam.

Ngày 27-4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM); sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29-4, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại Hà Nam.

HCDC đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP HCM ngày 27-4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

HCDC thông báo khu cách ly tập trung khách sạn có thu phí tại TP HCM

HCDC đã xác định có 5 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 2910. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng TP HCM đang tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

Hải Yến - Lê Vĩnh - Nguyễn Thạnh