Thứ Ba, 6 tháng 4, 2021

Thanh Hóa: Bắt giữ 'con nghiện' trộm cắp ti vi chỉ sau 3h gây án

Ngày 6/4, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an phường Quảng Tâm, TP.Thanh Hóa nhận được tin báo của một người dân trên địa bàn về việc bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 1 chiếc ti vi được mua trước đó với giá trị hơn 11 triệu đồng…

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Quảng Tâm đã nhanh chóng tổ chức lực lượng tiến hành rà soát, khoanh vùng và xác minh các đối tượng trong diện nghi vấn, trong đó nổi lên đối tượng Nguyễn Quảng Long, sinh năm 1989, ở phố Quang Trung, phường Quảng Tâm, TP.Thanh Hóa.

Chỉ sau hơn 3h đồng hồ Công an phường Quảng Tâm đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng và thu hồi tài sản bị mất để trả lại cho người bị hại.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Nguyễn Quảng Long khai báo vòng vo, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và các tài liệu, chứng cứ thu thập được của lực lượng Công an, Nguyễn Quảng Long đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Đồng thời, khai nhận đã đem chiếc ti vi trộm cắp được đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Được biết, Nguyễn Quảng Long là đối tượng nghiện ma túy, đã từng có tiền án về tội Cướp tài sản.

Hiện Công an phường Quảng Tâm đã thu hồi chiếc ti vi bị mất để trả lại cho người bị hại và chuyển hồ sơ vụ việc để Công an TP.Thanh Hóa tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Duy Khương