Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

Thân nhân đối tượng dùng dao tấn công khiến 2 người thương vong

Đối tượng Vũ Văn Việt.

Ngày 27/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Vũ Văn Việt (SN 1959, trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi Giết người.

Vũ Văn Việt là đối tượng đã dùng dao tấn công khiến cháu Vũ Thị Kim N. (SN 2016) tử vong và người em trai là ông Vũ Văn Dũng (SN 1963) bị thương nặng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu đối tượng Việt khai nhận, do mâu thuẫn xích mích từ trước nên khi đối tượng đang phát cỏ tại bờ ruộng của gia đình, thấy ông Dũng đón cháu N. đi học về qua nên Việt đã ra tay.

Liên quan tới vụ án mạng trên, trao đổi với PV lãnh đạo UBND xã Tân Đức cho biết giữa ông D. và nghi phạm Việt vốn đã có nhiều mâu thuẫn, tích tụ một thời gian dài và chưa thể giải quyết dứt điểm.

Bản thân nghi phạm Việt đã lấy vợ từ lâu nhưng không có con cái. Có lẽ chính vì điều này mà nghi phạm bị dồn nén tâm lý dẫn tới có biểu hiện trầm cảm, đầu óc không bình thường từ nhiều năm nay.

Tại địa phương nghi phạm không phải là người nghiện rượu chè, nhưng rất cục tính, không phải ai cũng nói được.

Trước đó, khoảng 16h45' ngày 27/4, tại đoạn đường dân sinh thuộc xóm Diễn, Vũ Văn Việt đã dùng dao chém em trai là ông Vũ Văn Dũng và cháu nội ông Dũng là cháu Vũ Thị Kim N.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Dũng và cháu N. được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên cháu N. đã tử vong, ông Dũng hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã thành lập tổ công tác khám nghiệm hiện trường, truy tìm đối tượng gây án.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ được đối tượng Việt khi đối tượng cầm dao cố thủ trong nhà.