Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

Thái Nguyên: Bắt giữ đối tượng cầm dao quắm chém em ruột và cháu gái thương vong

Trước đó, vào khoảng 16h45, ngày 27/4, ông Vũ Văn Dũng (sinh năm 1963, trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đang đèo cháu nội là bé N. (sinh năm 2016) đi học về. Khi đến đoạn đường dân sinh thuộc địa bàn xóm Diễn, xã Tân Đức thì bất ngờ bị đối tượng Vũ Văn Việt cầm dao quắm chém nhiều nhát vào người.

Đối tượng Vũ Văn Việt bị tạm giữ tại Công an huyện Phú Bình. (Ảnh: CA Thái Nguyên)

Ngay sau đó, người dân tại đây đã phát hiện ra sự việc và nhanh chóng trình báo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo từ người dân, công an huyện Phú Bình và chính quyền xã Tân Đức đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tiến hành kế hoạch bắt, giữ Vũ Văn Việt.

Tuy nhiên, Vũ Văn Việt sau khi ra tay sát hại hai nạn nhân đã mang theo hung khí gây án trở về nhà cố thủ. Rất may, bằng nghiệp vụ chuyên môn của mình, lực lượng chức năng đã thuyết phục và bắt giữ thành công nghi phạm để đưa về trụ sở làm việc.

Tại một diễn biến khác, ông Dũng và cháu N cũng được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên cháu N đã tử vong sau đó, ông Vũ Văn Dũng vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương tỉnh Thái Nguyên.

Được biết, Vũ Văn Việt (sinh năm 1959, trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên). Việt là anh trai ruột của ông Vũ Văn Dũng và chưa ai biết nguyên nhân vì sao lại xảy ra sự việc đau lòng này.

Hiện tại, sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Gia Hải - Cao Sơn