Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

Sở GD-ĐT Hải Dương lên tiếng vụ 4 học sinh bị bắt quả tang dùng ma túy

Liên quan đến vụ việc 4 học sinh bị bắt quả tang dùng ma túy, ông Trần Văn Nghìn, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hải Dương cho biết đã nắm được thông tin.

Ông Nghìn cho hay, theo thông tin ban đầu, trong số 4 học sinh bị bắt quả tang khi đang dùng ma túy ngày 25/4, có 2 học sinh sinh năm 2006.

Hai em còn lại, có thể có một em đã bỏ học. "Phía Sở GD-ĐT sẽ xác định rõ thông tin cá nhân học sinh, ở trường nào trên địa bàn tỉnh Hải Dương", ông Nghìn cho hay.

Phát hiện 4 học sinh THPT sử dụng trái phép chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngày 25/4, Công an tỉnh Hải Dương bắt quả tang 4 học sinh dùng ma túy tại quán nước.

Cụ thể, tại quán nước vỉa hè gần khu vực cổng sau Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hải Dương phát hiện 4 nam sinh sử dụng chất ma túy.

Các nam sinh này gồm: T.C.Đ. (16 tuổi), Đ.Q.H.A. (15 tuổi, đều trú tại phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương), Đ.P.Đ. (15 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương) và N.Đ.M. (16 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện đây là loại ma túy dạng lỏng mới xuất hiện trên thị trường với nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau.

Cũng theo ông Nghìn, thông tin từ phía cơ quan điều tra cho hay các nam sinh này mua chất lòng nói trên ở chợ. Sau đó, tẩm vào thuốc lào rồi dùng điếu cày để hút.

Ngày 26/4, Sở GD-ĐT Hải Dương cũng đã có công văn gửi các đơn vị trường học tăng cường kiểm tra, giám sát và có biện pháp phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha) trong học sinh.

Thanh Hùng