Thứ Năm, 1 tháng 4, 2021

Sinh viên đang ngồi trong lớp, trần nhà đầy nước mưa bất ngờ rơi xuống

Vụ việc xảy ra trong lớp học tại một trường Đại học ở thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 30/3.

Theo đó, khi sinh viên đang ngồi dưới lớp, từ phía trên nước đổ xuống không ngừng qua khe hở giữa các mảng ốp trần. Do lượng nước mưa tích tụ nhiều khiến các tấm ốp không chịu được sức nặng và bất ngờ bong ra sau đó rơi xuống ngay giữa lớp học.

Không chỉ có một hay hai mảng ốp có hiện tượng bị nước ngấm và nước rơi xuống hàng ghế phía dưới, mà nhiều vị trí khác trong lớp cũng chứng kiến cảnh tượng lượng nước mưa đổ xuống rất lớn.

Trước đó, khi phát hiện nước mưa rò rỉ chảy từ trần lớp học, các sinh viên đã cầm ô theo để đi sơ tán. Tới lúc hai mảng trần nhà rơi xuống, những sinh viên ngồi gần đó vô cùng hoảng hốt và chạy ra khỏi lớp.

Rất may khi trần nhà rơi xuống không có sinh viên nào ngồi ở phía dưới nên không có thương vong về người.

"Sơ tán nhanh đi", tiếng người nói lớn trong video.

Vụ sập trần nhà xảy ra khi mưa lớn trút xuống thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, trường Đại học lại chỉ đưa ra tuyên bố đây là "vụ rò rỉ nước từ trần nhà bình thường".

Song nhiều người sau khi xem đoạn video về vụ việc đã vô cùng sốc và bất bình trước tuyên bố từ nhà trường. Không ít người đặt câu hỏi về kết cấu của tòa nhà trường Đại học.

"Đây chính là thí dụ điển hình cho những dự án được xây dựng một cách cẩu thả", "Chuyện này không thể xem chỉ là 'rò rỉ thông thường', nếu như không may mảng ốp trần rơi trúng sinh viên đang ngồi phía dưới lớp học", là 2 bình luận bày tỏ sự bức xúc của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Minh Thu (lược dịch)