Thứ Sáu, 30 tháng 4, 2021

Quảng Ninh: Mạnh tay xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp trong phòng, chống dịch bệnh, sáng 30/4, toàn bộ lực lượng công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã ra quân tuần tra, kiểm soát nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trên địa bàn.

Công an xã Thủy An, TX Đông Triều xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong lần ra quân này, các lực lượng chức năng sẽ tập trung phát hiện, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và đã có một số trường hợp bị xử phạt. Trong đó, sáng 30/4, Chủ tịch UBND xã Thủy An, thị xã Đông Triều đã ra Quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh theo Nghị định của Chính phủ.

2 trường hợp bị xử phạt là Nguyễn Văn Nho, sinh năm 1972, trú tại thôn 7, xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng và Bùi Đức Nghĩa, trú tại khu Mễ Xá 2, phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều. Cả 2 trường hợp nêu trên đã có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định thực hiện biện pháp bảo vệ công dân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020 của Chính phủ ngày 28/9/2020 đã quy định. UBND xã Thủy An đã quyết định xử phạt hành chính mỗi trường hợp số tiền 2.000.000 đồng.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, ngay trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (30/4), thực hiện đồng bộ các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch, lực lượng chức năng đã ra quân, tiến hành kiểm tra xử phạt 33 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền 53 triệu đồng. Trong đó, TX Quảng Yên xử phạt 12 trường hợp, TP Cẩm Phả xử phạt 9 trường hợp, TP Hạ Long xử phạt 6 trường hợp và TP Móng Cái, TP Uông Bí, TX Đông Triều mỗi địa phương xử phạt 2 trường hợp.

Quảng Long