Thứ Năm, 8 tháng 4, 2021

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng dùng ô tô tải chở 4 tạ nội tạng đông lạnh nhập lậu

Sáng 9/4, trao đổi với PV Pháp luật Plus, Thượng tá Vũ Hồng Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành mô, BĐBP tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào lúc 12h10 ngày 8/4, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới thuộc thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác phối hợp của Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô và Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô phát hiện có đối tượng đang bốc một số bao tải dứa màu xanh lên xe ô tô tải BKS 14C-306.77 do Vũ Văn Hùng (SN 1973, trú tại thôn Cửa Khẩu, xã Hoành Mô, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển.

Thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 10 bao tải dứa màu xanh, bên trong là các thùng xốp màu trắng chứa dạ con lợn với tổng trọng lượng 4 tạ.

Vũ Văn Hùng cùng tang vật bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên.

Theo lời khai của Hùng tại cơ quan chức năng thì số hàng trên được nhập lậu từ Trung Quốc, đối tượng mua lại của một số người dân, sau đó vận chuyển về chợ Hoành Mô để gửi xe khách xuống huyện Tiên Yên,tỉnh Quảng Ninh bán kiếm lời.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đã tiến hành đưa người, phương tiện, hàng hóa về đơn vị lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quang