Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

Quận Đống Đa: Cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh, ít nhất đã có 2 người chết

Sáng 4/4, theo thông tin từ Công an quận Đống Đa, sau nhiều giờ tìm kiếm, ghi nhận ban đầu lực lượng cứu hộ đã đưa 2 thi thể ra khỏi hiện trường vụ cháy tại cửa hàng bán đồ sơ sinh ở số 311 phố Tôn Đức Thắng phường Hàng Bột, quận Đống Đa).

Hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy sảy ra vào khoảng 0 giờ 25 ngày 4/4/2021. Ngay sau khi nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương có mặt tại hiện trường và sử dụng 6 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe thang và các phương tiện cấp cứu người bị nạn.

Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống gồm 3 tầng và 1 tum có mái lợp tôn hàn sắt); nhà chỉ có một lỗi ra vào duy nhất là cửa chỉnh và trong nhà có 4 người sinh sống. Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được để tại các kệ, tủ hàng đặt ờ tầng 1 của ngôi nhà.

Sau khi phát hiện khói bốc lên từ số nhà 311 phó Tôn Đức Thẳng, người dân xung quanh hô hoán và gọi điện đến trung tâm báo cháy của Công an TP. Đến khoảng 3 giờ 40 cùng ngày, lực lượng Công an đã dập tắt được đám cháy và đến khoảng 4 giờ 30 thì tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

Một thi thể được lực lượng cứu hộ đưa khỏi hiện trường - Ảnh: CHÍ TUỆ

Hiện, Công an quận Đống Đa đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nguyên Bảo