Thứ Tư, 21 tháng 4, 2021

Quan hệ với bạn tình, người đàn ông bị ép trả phí

Nạn nhân trong vụ việc trên là anh Q. (trú tại Hà Nội). Trước đó anh Q thường xuyên lên mạng xã hội để tìm kiếm "bạn tình" đồng tính nam. Qua một ứng dụng online, anh Q. quen biết với Lã Bá Cao.

Chiều 29/3, anh Q. nhận lời mời của Cao đến một nhà trọ trên đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm). Tại đây, cả hai quan hệ đồng tính với nhau.

Tuy nhiên, sau khi quan hệ xong, anh Q. định về thì Cao đòi 5 triệu đồng. Anh Q. không đồng ý nên hai bên xảy ra tranh cãi. Cao gọi điện thoại cho Nguyễn Phương Hướng và Vũ Minh Thế (19 tuổi, cùng trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) ép anh Q. phải đưa số tiền 5 triệu đồng "phí dịch vụ". Ba người này đã dùng điếu cày dọa đánh, khống chế anh Q. phải trả đủ số tiền trên thì mới được về.

Do không có tiền mặt, anh Q. phải viết giấy cầm cố xe máy với số tiền 5 triệu đồng. Được các bị can cho về, anh Q. đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc.

Lã Bá Cao, Nguyễn Phương Hướng, Vũ Minh Thế (từ trái sang) tại cơ quan công an

Ngày 30/3, công an quận Nam Từ Liêm đã điều tra xác minh làm rõ và triệu tập các đối tượng cưỡng đoạt tài sản gồm Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao và Vũ Minh Thế. Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngoài ra nhóm thanh niên này còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ cưỡng đoạt tài sản khác cũng với thủ đoạn như trên.

Ngày 21/4, công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao, Vũ Minh Thế về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Thời gian qua xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự liên quan tới những người có quan hệ đồng tính.

Ngày 20/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Duy T. (SN 1970, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) về việc bị một nhóm đối tượng vào nhà trói tay, dùng hung khí cướp đi nhiều tài sản.

Qua điều tra, công an xác định nhóm đối tượng gồm Hoàng Minh T. (18 tuổi, thường trú tại huyện Yên Thế, Bắc Giang); Trần Minh Q. (19 tuổi, thường trú tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ) và Nguyễn Minh C. (14 tuổi, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Hoàng Minh T. khai nhận trước đó đã "bắt sóng" với ông Duy T. (là người đồng tính nam) tại khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm). Ông Duy T. đã mời Minh T. về nhà ông ta chơi. Minh T. cũng thường giao du với Q. và C. trong những lần lang thang đi bụi, chơi đêm...

Ngày 20/8/2020, Q. và C. đang đi lang thang ở khu vực Công viên Thống Nhất đã liền rủ Q. và C. đi cướp tài sản của ông T.

Về phía nạn nhân, khi thấy các đối tượng gõ cửa bị hại đã mời nhóm này vào nhà chơi. Sau đó ông Duy T. phân công Minh T. lấy khăn lau nhà, C. và Q. ngồi ở giường đợi. Thực hiện màn kịch, Minh T. vờ lau nhà rồi đột ngột tắt điện. Tranh thủ lúc đó, C. và Q. vật ngã giữ chặt ông Duy T. xuống giường. Minh T. thò tay vào túi lấy ví của ông Duy T. và lấy chiếc điện thoại Oppo của ông ta để ở trên giường rồi bỏ chạy.

C. tiếp tục giữ ông Duy T. để Q. lấy dây trói chân trói tay ông T. Tiếp đó các đối tượng còn lấy giẻ ở đầu giường nhét vào miệng ông T., lấy kéo đe dọa ông T. nếu "mở miệng" sẽ đâm chết. Sau đó, Q. khoắng nốt sợi dây chuyền, nhẫn và chó cảnh của ông T. rồi cùng C. bỏ chạy.

Thu Thủy (Tổng hợp)