Thứ Ba, 20 tháng 4, 2021

Phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Kiên Giang

Theo đó, vào lúc 2 giờ sáng 20/4, tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong lúc làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện 4 phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực cảng cá An Thới, TP Phú Quốc.

4 người trong nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Tổ công tác dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, sau khi xác định là những công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào địa bàn, tổ công tác đã cưỡng chế trên tinh thần tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Qua điều tra nhanh, các công dân này khai còn 1 người phụ nữ đi cùng sau khi lên bờ hiện không rõ ở đâu. Tổ công tác phối hợp cùng các lực lượng tiến hành kiểm tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ… đến khoảng 4 giờ sáng cùng ngày thì phát hiện người này tại khách sạn Huỳnh Trâm, phường An Thới.

Các công dân này còn khai thêm, đi cùng trên tàu còn có 1 nam, nói tiếng nước ngoài (không rõ quốc tịch); sau khi tàu cập cảng không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi ra biển, hiện không biết ở đâu.

Theo khai nhận, các công dân này lo ngại dịch bệnh bùng phát ở Campuchia, mỗi người đã chi từ 1.000 USD - 1.200 USD để thuê tàu chở về Việt Nam.

Hiện các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ, bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế TP Phú Quốc đưa đi cách ly theo quy định.

Thành Thật