Thứ Năm, 1 tháng 4, 2021

Đối tượng buôn bán ma túy trong bệnh viện khai lý do 'hô biến' phòng bệnh thành tụ điểm 'bay lắc'

Liên quan đến vụ phòng "bay lắc" tại Bệnh viện tâm thần Trung ương I, ngày 1/4, thông tin từ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng về các hành vi Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Nguyễn Xuân Quý được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án buôn ma túy kinh hoàng trong bệnh viện.

Cụ thể, 6 đối tượng vừa bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) – cầm đầu đường dây mua bán ma túy; Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974); Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983); Nguyễn Công Thường (SN 1986); Lê Hoàng Hải (SN 1995, cùng trú TP.Hà Nội) và đặc biệt là Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tin, Hà Nội, hiện đang là Kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I).

Cơ quan chức năng xác định, Quý là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến các tội danh Cưỡng đoạt tài sản và Gây rối trật tự công cộng. Đối tượng này vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018.

Nguyễn Anh Vũ thời điểm bị bắt giữ.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được.

Cũng do thời gian ở viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Đến đầu tháng 2/2021, tranh thủ ngày nhân viên, cán bộ trong khoa điều trị nghỉ, Quý đã tự ý ngăn đôi phòng của bệnh viện để sử dụng một mình. Khi bị bệnh viện phát hiện, Quý trình bày lý do muốn được nằm điều trị riêng cho… yên tĩnh.

Phòng "bay lắc" do Quý tự cải tạo đã được trở về nguyên trạng sau khi cơ quan chức năng bắt giữ các đối tượng.

Quý đã cải tạo phòng điều trị thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ những cuộc "bay lắc". Quý cùng đàn em mời bạn bè, thậm chí gọi cả gái dịch vụ đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, tham gia bữa tiệc thác loạn cùng Quý có cả cản bộ của bệnh viện.

Bên cạnh đó, Quý cũng sử dụng phòng "bay lắc" này để giao dịch mua bán ma túy. Đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy.

Ngày 20/3, căn cứ tài liệu thu thập được, phòng PC04 đã triệt phá chuyên án, bắt giữ Quý và 4 đối tượng Ngọc, Nguyên, Thường và Hải. Tang vật thu giữ hơn 6 kg ma túy tổng hợp. Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm Nguyễn Anh Vũ. Qua test nhanh, Vũ dương tính với ma túy.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm của mình.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Long Quyền