Thứ Tư, 21 tháng 4, 2021

Người đàn ông bị bệnh trầm cảm lênh đênh trên biển hơn 10 tiếng

Đồn Biên phòng Long Sơn tiến hành bàn giao nạn nhân và hỗ trợ tiền đi lại cho gia đình.

Trưa ngày 21/4, Đồn Biên phòng Long Sơn, BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bàn giao 01 nạn nhân bị trầm cảm, có ý định tự tử lênh đênh trên biển hơn 10 tiếng đồng hồ cho người thân; Trước đó:

Sáng ngày 21/4, Đồn Biên phòng Long Sơn nhận được tin trình báo của người dân khi đang điều khiển phương tiện ghe câu hành nghệ tại khu vực Sao Mai, Bến Đình, phường 5, TP Vũng Tàu thì phát hiện 1 người đàn ông đang ôm một cục phao bị đuối sức đang nổi lệnh đênh và trôi tự do trên biển.

Thấy vậy nên ông đã đưa người này lên ghe và chở vào bờ bàn giao cho lực lượng chức năng. Sau khi tiếp nhận đơn vị đã cho khai báo, chăm sóc y tế, chăm sóc sức khỏe và tiến hành tìm hiểu thông tin.

Qua làm việc được biết nạn nhân tên là Nguyễn Hoàng Anh (SN1986; tỉnh Tiền Giang) hiện đang ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đang làm nghề tự do đã đi xe đò từ TP Hồ Chí Minh xuống Vũng Tàu và bơi ra biển để tự tử vào khoảng 14h chiều ngày 20/4.

Sau khi tìm hiểu thông tin thân nhân gia đình, mẹ của nạn nhân đã tới đơn vị và tiến hành tiếp nhận nạn nhân đưa về gia đình.

Qua trao đổi với gia đình nạn nhân, thì Hoàng Anh có tiền sử bị bệnh tâm thần, gia đình hết sức khó khăn, bố mẹ đều đi làm thuê không có nhà riêng, phải thuê phòng trọ, sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, gia đình không có điều kiện để đưa vào bệnh viện chữa trị. Bản thân Hoàng Anh đã nhiều lần bỏ nhà ra đi và đã được người nhà liên hệ để đưa về gia đình.

Đồn Biên phòng Long Sơn đã hoàn chỉnh các thủ tục bàn giao nạn nhân và hỗ trợ tiền đi lại cho gia đình.

Minh Trường - Quang Anh