Thứ Năm, 1 tháng 4, 2021

Nghi trộm cắp, hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị trường học

Từ chiều 1/4, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn một phút, ghi cảnh hai học sinh bị một người mặc quần áo dân phòng đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo dân phòng liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số hai em liên tục nói "không phải con".

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc xảy ra tại rường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10). Clip được quay tại phòng giám thị của trường này.

Thiếu niên liên lục bị đánh, đấm vào người. Ảnh: Cắt từ clip.

Tối 1/4, ông Nguyễn Vi Tường Thụy, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố, cho biết sự việc xảy ra tối hôm qua (31/3). Theo ông Thụy, đến trưa 1/4, ông mới biết có clip lan truyền và đã báo cáo Phòng GD&ĐT quận 10.

Ông Thụy cho biết thêm trong thời gian gần đây, nhà trường liên tục bị trộm, nên tăng cường một số giáo viên trẻ đến trực trong đêm, và cũng nhờ phía công an phường hỗ trợ. Sau khi đánh động có công an hỗ trợ, không xảy ra việc gì.

Tuy nhiên, đến tối 31/3, hai em nhảy tường vào trường. Sau khi giáo viên phát hiện hô hoán, phía công an và dân phòng xung quanh xuất hiện. Một trong hai em này sau đó được xác định là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10), nhưng đã nghỉ học. Không biết ai là người quay clip, nhưng không thể là giáo viên, học sinh trong trường.

Cũng theo ông Thụy, sau khi xảy ra sự việc tối 31/3, giáo viên có gọi điện thông báo nhưng cho biết công an phường đã đến và giáo viên cũng báo cáo sự việc.

Đến trưa 1/4, nhà trường cử hiệu phó đến công an phường để làm việc thêm.

Ông Thụy cho rằng sự việc xảy ra rất đáng tiếc nhưng khẳng định người của trường không hề liên quan sự việc đánh người này.

Đặng Trinh / Người Lao Động