Thứ Hai, 26 tháng 4, 2021

'Mật phục' bắt nhóm người lạ chôn mộ giả

Theo người dân xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, ngày 25/4, tại nghĩa trang thôn 5, xã Thiệu Lý xuất hiện 1 ngôi mộ lạ vừa mới chôn cất, xung quang mộ có hoa tươi và các đồ cúng. Sự việc được người dân báo cáo UBND xã và công an đến lập biên bản, đồng thời thông báo cho người dân địa phương ai là người nhà của ngôi mộ vừa nêu, nhưng không có ai đến nhận.

Xác định có việc bất thường, người dân đã "mật phục". Tối cùng ngày, một chiếc xe ô tải chở nhiều tiểu sành, lăng mộ di chuyển đến nghĩa trang của thôn. Người dân đã bắt quả tang nhóm người này và báo lên chính quyền địa phương.

Vật dụng được nhóm người lạ dùng làm hài cốt giả.

Ông Nguyễn Hữu Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Lý cho biết, nhận được thông tin người dân, chính quyền và công an xã đã mời nhóm người này về trụ sở làm việc. Nhóm có 4 người, 2 người phụ nữ tên là Lê Thị Thùy (người xã Thiệu Lý) và bà Nguyễn Thị Thảo (ở TP Thanh Hóa); 2 người đàn ông được xác định là người bán lăng mộ, được thuê đến làm lăng.

Bước đầu nhóm người này xác nhận, ngôi mộ vừa nêu là của nhóm này mang đến chôn, trong tiểu sành là hài cốt giả được làm bằng sọ dừa và vật dụng khác. Tại hiện trường, chính quyền phát hiện trên xe tải có 7 bộ tiểu sành, lăng mộ bên trong là đất và cát.

Về động cơ, mục đích nhóm người này đưa mộ giả đi chôn trộm, ông Nguyễn Hữu Chinh cho biết, nhóm người này lý giải "họ chôn trộm mộ giả là để "tìm am di tích thần hoàng làng và bà chúa am".

Chiếc xe tải chở lăng mộ giả của các đối tượng.

Tuy nhiên, theo cán bộ văn hóa xã Thiệu Lý, trên địa bàn không có am tích như những gì nhóm người này nói và nếu có thì đó là việc của chính quyền địa phương.

Công an địa phương đang tiếp tục lấy lời khai, làm rõ mục đích của nhóm người này./.

Sỹ Đức/VOV1