Thứ Ba, 6 tháng 4, 2021

Lạng Sơn: Bắt giữ đối tượng văng tục, chửi xúc phạm...lực lượng chức năng

Thông tin từ công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, công an huyện Lộc Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Văn Ái (SN 1972, hộ khẩu thường trú tại thôn Bản Quyêng, xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, thực hiện kế hoạch của UBND huyện Lộc Bình và Phương án của Công an huyện Lộc Bình về việc đảm bảo an ninh trật tự thi công thu dọn lòng hồ dự án Hồ chứa nước Bản Lải, huyện Lộc Bình.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, giải thích song đối tượng Nông Văn Ái và nhiều người dân đến yêu cầu được đi qua chốt chặn. Đối tượng Nông Văn Ái liên tục có lời nói lăng mạ, xúc phạm, đe dọa, thách thức các thành viên trong tổ công tác rồi bỏ đi.

Đến khoảng 12h20 phút cùng ngày, Nông Văn Ái quay lại tiếp tục đòi đi vào trong khu vực thi công rồi có lời nói văng tục, chửi xúc phạm, đe dọa các thành viên trong tổ công tác. Tổ công tác tiếp tục giải thích, vận động nhưng Nông Văn Ái không chấp hành, đồng thời vẫn lăng mạ, xúc phạm tổ công tác và cố ý đi qua chốt chặn để vào khu vực bảo vệ thi công.

Lúc này các thành viên trong tổ công tác đã ngăn cản và yêu cầu Nông Văn Ái đi ra khỏi khu vực chốt chặn nhưng Nông văn Ái không chấp hành mà xúc phạm, thách thức tổ công tác, dùng tay kéo, giật, đánh vào người 04 đồng chí Công an đang thực hiện nhiệm vụ. Ngay sau đó Nông Văn Ái đã bị tổ công tác khống chế đưa về trụ sở.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương