Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

Lâm Đồng: Án phạt tù cho 4 đối tượng có hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng

Ngày 27/4, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng đối với các bị cáo Đỗ Quốc Sơn (28 tuổi), Nguyễn Hoàng Phong (26 tuổi), Nguyễn Bảo Quốc (28 tuổi) và Nguyễn Hoàng Huấn (29 tuổi, cùng trú tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Hồ sơ vụ án thể hiện, tối ngày 19/5/2019, trong lúc ngồi uống rượu, Sơn, Phong và Huấn chia sẻ về việc giữa Quốc với ông Lê Đình Nghĩa là hàng xóm của Quốc xảy ra mâu thuẫn.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Sau đó, Sơn, Huấn và Phong cùng đến nhà ông Nghĩa và nhà anh Chu Đình Tưởng (trú cùng địa phương) để "nói chuyện".

Khi đi, nhóm người trên mang theo dao tự chế lấy tại nhà Quốc. Tại nhà ông Nghĩa, Phong và Huấn cầm dao dí vào cổ ông Nghĩa đe dọa, giằng co làm ông Nghĩa bị đứt tay thì được Quốc can ngăn nên Sơn, Huấn và Phong cầm dao đến nhà anh Chu Đình Tưởng ở gần đó, la hét, thách thức đánh nhau.

Trong lúc Phong đứng nói chuyện với Quốc thì anh Lục Đình Hạ (hàng xóm với Tưởng) và Tưởng xông ra đánh Phong. Bị đánh, Phong cầm dao đâm trúng ngực phải của anh Hạ, khiến nạn nhân tử vong.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Phong 13 năm tù; Đỗ Quốc Sơn, Nguyễn Hoàng Huấn mỗi người 42 tháng tù về tội "Giết người"; Nguyễn Bảo Quốc 30 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Tòa cũng yêu cầu các bị cáo trên phải bồi thường 360 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Gia Hân