Thứ Tư, 21 tháng 4, 2021

Khởi tố thêm tội danh đối với Chúc 'Nhị', trùm cho vay nặng lãi ở Thái Bình

Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Chúc "Nhị" tối ngày 7/11/2020

Ngày 21/4, thông tin từ lãnh đạo Công an TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình), cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố Lê Mai Anh (tức Chúc "Nhị", 59 tuổi, ở phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình) về tội Cưỡng đoạt tài sản. Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo công an, Lê Mai Anh bị khởi tố do liên quan tới việc đòi nợ thuê cho một cá nhân ở Thái Bình.

Trước đó, vào ngày 19/4, TAND TP. Thái Bình đã đưa Lê Mai Anh cùng 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng (30 tuổi, ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và Hoàng Long Bách (26 tuổi, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) ra xét xử về tội Hủy hoại tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Lê Mai Anh bị tuyên 12 tháng tù giam. Hùng và Bách, mỗi bị cáo bị phạt 8 tháng tù.

Trước đó, ngày 7/11/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra về hành vi "Hủy hoại tài sản".

Đồng thời, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra hành vi có dấu hiệu phạm hủy hoại tài sản theo khoản 1 điều 178 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, vào đêm ngày 6/11/202, Hùng và Bách nhận nhiệm vụ của Chúc "Nhị" đi khủng bố tinh thần một con nợ của tên này. Nhận lệnh, 2 thanh niên di chuyển trên xe máy đến ngôi nhà số 40 đường Lê Quý Đôn (phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) và có hành vi hắt sơn đen, chất bẩn vào căn nhà này.

Sau khi xảy ra sự việc, chủ nhà đã trình báo tới Công an phường Tiền Phong. Cơ quan chức năng sau đó đã bắt được Hùng và Bách đồng thời làm rõ việc Chúc "Nhị" là người đứng sau thuê 2 thanh niên này hành động.

Được biết, Chúc "Nhị" được mệnh danh là "ông trùm" cho vay nặng lãi tại Thái Bình hoạt động núp bóng một công tư tư vấn tài chính, cho vay thế chấp.