Thứ Tư, 28 tháng 4, 2021

Khởi tố, bắt tạm giam 5 'quái xế' chặn đường dẫn cao tốc để đua xe

Ngày 28-4, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 bị can gồm Nguyễn Hoàng Thái Duy (SN 1993), Nguyễn Phú Trung (SN 1999), Trần Minh Nhật (SN 2000), Nguyễn Việt Anh (SN 1995), cùng ngụ tại TP Thủ Đức (TPHCM) và Đỗ Tiến Dũng (SN 1999) ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

5 bị can trong đoàn "quái xế" chặn đường dẫn cao tốc để đua xe bị khởi tố, tạm giam

Cả 5 thanh niên trên đều là thành viên trong đoàn hàng trăm quái xế chặn đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe gây bức xúc cho người dân.

Hiện Công an TP Thủ Đức vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt những đối tượng khác có liên quan. Công an TP Thủ Đức cũng kêu gọi những người tham gia trong đoàn đua xe chặn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây vào rạng sáng 19-3, sớm ra trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, báo Dân trí cho hay.

Như Báo Giao thông đưa tin, rạng sáng 19-3, hàng chục thanh niên điều khiển xe máy tụ tập trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn gần cầu vượt Đỗ Xuân Hợp (thành phố Thủ Đức) để tổ chức đua.

Nhóm này chặn một đoạn đường dẫn cao tốc lại để làm đường đua, nẹt pô, bốc đầu và chạy tốc độ cao. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng PC08 cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (C08) Bộ Công an mời nhiều đối tượng lên làm việc. Qua đó, đã xác định các đối tượng chủ mưu có liên quan.

Ngoài ra, một nữ sinh lớp 9 cũng bị công an triệu tập. Nữ sinh này đã lấy xe gia đình, cùng bạn nam cấp 3 tham gia tụ tập đua xe.

Lãnh đạo Phòng PC08 cho biết, nhóm thanh thiếu niên trên thường sử dụng mạng xã hội, nhóm kín để tổ chức, lôi kéo các thanh niên khác tham gia vào các hoạt động phạm tội.

TQ