Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

Khoảnh khắc tòa nhà đang được chữa cháy bất ngờ đổ sập, chôn vùi 4 lính cứu hỏa

Cảnh tượng tang thương bao trùm một khu vực ở thủ đô Bangkok của Thái Lan vào ngày 3/4, sau khi một tòa nhà bất ngờ đổ sập trong lúc lực lượng cứu hỏa tiến hành dập cháy, khiến 5 người thiệt mạng bao gồm 4 lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa ở thủ đô Bangkok đã được huy động tới hiện trường một vụ cháy nhà 3 tầng nằm ở quận Thawi Watthana của Thái Lan. Các nhân viên cứu hỏa đã mất gần 1 giờ đồng hồ mới khống chế được đám cháy lớn bên trong ngôi nhà.

Ngôi nhà 3 tầng bốc cháy dữ dội sau đó đổ sập khiến 5 người thiệt mạng ở Thái Lan. (Ảnh: Twitter)

Khi đám cháy dần được đưa vào vòng kiểm soát, điều mà những người lính cứu hỏa có mặt bên trong không ngờ được là cả tòa nhà bất ngờ đổ sập trong lúc họ đang làm nhiệm vụ. Hậu quả, ít nhất 4 nhân viên cứu hỏa đã thiệt mạng và 1 người dân sinh sống trong căn nhà cháy thiệt mạng. Trước đó, người sống trong ngôi nhà đã trốn vào phòng tắm để tránh đám lửa lớn bắt vào người. Nhưng do cả tòa nhà bị đổ sập, người này cuối cùng cũng bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Ngoài ra, ít nhất 20 nhân viên cứu hộ cũng đã bị thương sau khi tòa nhà bất ngờ đổ sập xuống và nhiều người vẫn còn mắc kẹt tại hiện trường vụ cháy.

Tòa nhà đổ sập tạo ra tiếng động lớn kèm theo khói bụi bốc cao khiến những người chứng kiến không khỏi bàng hoàng. Các nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước từ bên ngoài vào trong qua các kẽ hở của đống đổ nát với hy vọng xua bớt khói độc từ vụ cháy, cũng như kéo dài thời gian tìm kiếm những người vẫn bị mắc kẹt phía dưới.

Minh Thu (lược dịch)