Thứ Tư, 7 tháng 4, 2021

Khai trừ khỏi Đảng đối với ông Tất Thành Cang

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Tất Thành Cang, nguyên Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Biên soạn lịch sử Đảng bộ TP.HCM trong thời gian đương nhiệm đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Khai trừ Đảng đối với ông Tất Thành Cang.

Ông Tất Thành Cang đã gây thiệt hại, thất thoát rất lớn ngân sách Nhà nước, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Lê Văn Phước, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Phú Yên với trách nhiệm trên đã vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính, gây hậu quả rất nghiêm trọng và tham ô, chiếm đoạt tiền ngân sách Nhà nước.

Ông Lê Văn Phước đã bị TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định xử phạt 12 năm 6 tháng tù về tội Tham ô tài sản.

Ban Bí thư khẳng định vi phạm của 2 cán bộ này là rất nghiêm trọng, tạo dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Thanh Thư