Thứ Năm, 1 tháng 4, 2021

Kẻ mở phòng 'bay lắc' ở bệnh viện sống sót trong vụ tai nạn khiến 6 người chết

Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn diễn ra ngay tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Kẻ cầm đầu được xác định là Nguyễn Xuân Quý, 38 tuổi, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì.

Quý và ma túy bị cơ quan công an bắt giữ

Sống sót sau vụ tai nạn giao thông khiến 6 người chết

Vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 5h20 ngày 24/10/2016 trên quốc lộ 1A cũ, đoạn qua thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín. Tàu hỏa đang di chuyển hướng nam bắc đã va chạm với ô tô 5 chỗ BKS 30A-60225.

Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong gồm anh Nguyễn Duy M. (1985, trú tại thôn Vực, Thanh Liệt, Thanh Trì), anh Bùi Văn C. (SN 1991, trú tại Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình. Chị Nguyễn Kim D. (SN 1987) và Nguyễn Thị M. (SN 1997) là hai chị em cùng trú tại Tương Mai, Hoàng Mai; chị Nguyễn Phương H. (SN 1997, ở Thanh Liệt, Thanh Trì) và Đặng Duy T. (Thanh Trì, Hà Nội).

Riêng tài xế là Nguyễn Xuân Quý được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hà Nội trong tình trạng nguy kịch.

Qua kiểm tra, Quý không bị gãy tay chân, nhưng bị chấn thương sọ não và tụ máu ở phổi, phải thở bằng máy, tiên lượng nặng.

Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong chỉ Quý sống sót

Ông Nguyễn Xuân N., 71 tuổi, bố Quý cho biết, sau khi ra viện, Quý có biểu hiện bất thường về mặt cảm xúc, thần kinh. Đối tượng lang thang, chơi bời.

Lo sợ bệnh tình của con trai ảnh hưởng đến tính mạng của những người thân, ông N. đã đưa Quý vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ cuối tháng 8/2018. Đều đặn hàng tháng, gia đình đều cử người vào thăm nom Quý.

Rất nguy hiểm

Bác sĩ Đỗ T. L., Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (Hà Nội) cho biết, Nguyễn Xuân Quý là đối tượng nguy hiểm.

"Hắn dọa là chúng tôi sợ rồi. Hắn biết rất nhiều về gia đình, người thân những người ở đây. Đôi lúc hắn còn quay ra hỏi 'khó' tôi là con chị học ở đâu. Do đó, quá trình điều trị, các bác sĩ phải mềm mại với hắn để hắn hợp tác và không chống đối, phá phách hay trốn khỏi bệnh viện".

Thiết bị được Quý sử dụng để bay lắc

Vẫn theo bác si này, chịu ảnh hưởng sau tai nạn nên Quý bị rối loạn tâm thần thực tổn.

Thời gian điều trị bệnh, Quý rất hay bị rối loạn cảm xúc và tỏ ra bất chấp. Thậm chí, khi gia đình tới thăm, Quý cũng chửi bới, nổi loạn. Đáng chú ý, có thời điểm, Quý nhiều lần lẩn trốn khỏi viện. Ngoài ra, khi điều trị, Quý có một đặc điểm đáng lưu ý là uống rất nhiều thuốc.

Nhị Tiến