Thứ Tư, 21 tháng 4, 2021

Điều tra, truy vết ba trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP Hồ Chí Minh

Theo HCDC, nhóm này là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1 giờ ngày 21-4. Sau đó, cả ba đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP Hồ Chí Minh. Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở ba người vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Cơ quan chức năng đang xác minh nơi ba người này nghỉ lại. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là ba trường hợp nhập cảnh trái phép cho nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21-4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 10 phút. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. Một người nam còn lại đã được tìm thấy tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày. Các trường hợp này đang đợi kết quả xét nghiệm.

TP Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

MẠNH HẢO