Thứ Tư, 28 tháng 4, 2021

Hơn 1 triệu tôm giống chết trắng trong đêm, nghi do bị đầu độc

Hơn 1 triệu con tôm giống chết trắng sau một đêm khiến người dân hoang mang. Ảnh: ĐN.

Ngày 28/4, Công an huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang điều tra việc hơn 1 triệu con tôm giống của 2 hộ dân thả nuôi trên địa bàn bị chết trắng sau một đêm, nghi bị kẻ xấu đầu độc.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, anh Tạ Quang Đức (ngụ ở xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) ra kiểm tra hồ nuôi tôm rộng 2.000m2 tại thôn 5, xã Gio Hải, huyện Gio Linh thì vô cùng sửng sốt khi phát hiện toàn bộ tôm giống chết nổi trắng hồ.

Đi kiểm tra, anh Đức phát hiện có một bao nilon chứa một ít thuốc trừ sâu.

Nghi có kẻ xấu đầu độc ao tôm, anh Đức đã làm đơn trình báo vụ việc lên Công an huyện Gio Linh. Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Gio Linh đã cử cán bộ về kiểm tra hiện trường.

Lực lượng công an đã thu giữ một bao nilon chứa thuốc trừ sâu và lấy mẫu nước hồ tôm của anh Đức đưa đi xét nghiệm. Anh Tạ Quang Đức cho biết gia đình vừa thả nuôi 540.000 con tôm giống được một tuần nay.

Bao nilon chứa thuộc sâu được tìm thấy gần hồ tôm gia đình ông Đức. Ảnh: ĐN.

Tương tự, hồ tôm của ông Hồ Văn Chiến ở cạnh bên, hơn 540.00 con tôm giống cũng chết bất thường. Trên mặt hồ có một bao ni lông màu hồng, nhưng không có dung dịch khác thường bên trong.

Ông Chiến cho biết, hồ tôm của gia đình rộng 2.200m2, chi phí đầu tư khoảng 120 triệu đồng. Chủ hồ tôm nhận định có người đứng bên ngoài rồi ném bao ni lông vào bên trong, vì hồ tôm được quây kín nên không thể đi vào để đổ chất độc vào.

Sở Tài nguyên - Môi trường Quảng Trị đã yêu cầu chủ 2 hồ tôm không xả nước này ra môi trường, chờ nhà chức trách lấy mẫu nước xét nghiệm để có biện pháp xử lý phù hợp.

CÔNG ĐIỀN