Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

Hé lộ nguyên nhân Đại úy quân đội dùng AK bắn chết bố mẹ vợ gây rúng động dư luận ở Sơn La

Ngày 29/4, UBND huyện Yên Châu thông tin về vụ đại úy Trịnh Đức Hải (38 tuổi, Đồn phó nghiệp vụ một đồn biên phòng ở huyện Mai Sơn, Sơn La) dùng súng AK bắn bố mẹ vợ.

Hai nạn nhân bị sát hại là vợ chồng ông P.T.T. (56 tuổi) và bà C.T.T. (58 tuổi). Vị đại úy quân đội cũng tự sát ngay tại hiện trường. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xảy ra mâu thuẫn gia đình.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án.

Trước đó, khoảng 13h ngày 28/4, anh Hải đi xe con đến nhà bố mẹ vợ. Khi vào nhà, anh này đeo một túi kiểu đựng vợt cầu lông, bên trong là một khẩu AK.

"Hàng xóm nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn nhưng không nghĩ là tiếng súng. Khoảng một lúc sau, khi sang kiểm tra, người dân phát hiện ông T. và vợ đã tử vong. Đại úy Hải cũng tự sát gần đó. Đại úy Hải có vợ và 3 con, sống ở TP Sơn La...", chỉ huy Ban chỉ huy quân sự xã Lóng Phiêng cho hay.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo UBND xã Lóng Phiêng cũng thông tin Trịnh Văn Hải là cán bộ Biên phòng công tác tại địa bàn huyện Mai Sơn. Khi lực lượng chức năng tiếp nhận hiện trường, trên tay Hải vẫn còn cầm khẩu súng gây án.

Vị lãnh đạo xã Loóng Phiêng cho biết thêm, Hải và vợ đã ra ở riêng từ lâu, cách xa nhà bố mẹ vợ.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Quốc Bảo