Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

Hà Nội ra công điện khẩn phòng chống dịch COVID-19

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Nội dung Công điện nêu rõ: Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 29/4/2021, cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với COVID-19 tại cộng đồng (Hà Nam 5, Hà Nội 1, TP Hồ Chí Minh 1).

Tiếp theo Công điện số 03/CĐ-CT ngày 27/4/2021, tại Công điện này, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo:

-Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ viêc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo đúng quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

-Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, Game từ 0h00 ngày 30/4/2021.

-Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại Văn bản số 112/CV-TU ngày 27/4/2021 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bản Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

-Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây lan chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

-Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo Thành phố đã quy định.

PV