Thứ Ba, 6 tháng 4, 2021

Hà Nội: Hàng trăm can nước giặt giả nhãn hiệu D-nee, Comfort bị bắt giữ

Theo thông tin Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sáng 6/4 Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH hóa mỹ phẩm T&T Á Châu (ngã ba lớn thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) do ông Nguyễn Văn Thái sinh năm 1994 có hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Tàng, Bắc Phú, Sóc Sơn, Hà Nội làm chủ.

Qua kiểm tra cho thấy địa điểm kiểm tra khác so với địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà cơ sở đã đăng ký với Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm. Ảnh Tổng Cục QLTT

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện các công nhân tại xưởng sản xuất đang làm việc bình thường, theo ghi nhận tại hiện trường có trên 2.000 can nước giặt nhãn D-nee loại 3,8 lít thành phẩm; 400 can nước giặt nhãn Comfort thành phẩm; 45.000 tờ nhãn dùng cho sản phẩm D-nee; 1.800 vỏ thùng carton có chữ D-nee; 280 vỏ can có nhãn D-nee cùng 05 chiếc mô-tơ điện đã qua sử dụng dùng để pha chế thành phẩm không có nhãn hiệu. Chủ cơ sở đã phân chia thành nhiều khu sản xuất, khu thành phẩm rất "chuyên nghiệp" như: khu nguyên liệu 1 và 2, khu bán thành phẩm, khu thành phẩm, khu sản xuất, kho hàng...

"Công nghệ xô chậu" được sử dụng tại hiện trường. Ảnh Tổng Cục QLTT

Để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải, chủ cơ sở đã sử dụng một loạt "công nghệ xô chậu" với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc. Cơ quan chức năng ghi nhận tại một góc bên trong xưởng sản xuất có rất nhiều vỏ can các nhãn hiệu có dấu hiệu đã qua sử dụng trong tình trạng thủng, méo cùng một lượng lớn vỏ can nhựa trắng trong tình trạng mới, chưa dán nhãn các thương hiệu.

Chủ cơ sở khai nhận, đã nhập chai và thùng để đóng nước giặt, nước xả vải từ một cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn nhãn mác đều mang tên của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng được nhập theo thùng, theo cân.

Hai nhãn hiệu bị cơ sở này làm giả. Ảnh Tổng Cục QLTT

Theo ông Nguyễn Đạo An, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết, "Chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để xác định mức độ vi phạm của sản phẩm".

Hiện Đội QLTT số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm đồng thời niêm phong toàn bộ mô-tơ điện dùng để pha chế thành phẩm tại địa chỉ sản xuất và giao cho chủ cơ sở tự bảo quản, trông giữ. Vụ việc đang được Đội QLTT số 17 tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

Xuân Thành