Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, game từ 0h00 ngày 30/4

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có Công điện hỏa tốc số 04 gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành Thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội theo đó:

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 29/4 cả nước đã ghi nhận 07 ca dương tính với COVID-19 tại cộng đồng (Hà Nam 05, Hà Nội 01, TP HCM 01). Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo:

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, Game từ 0h00 ngày 30/4/2021.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo Thành phố đã quy định.

Trước đó, tối 29/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan ca bệnh tại Hà Nam.

Bệnh nhân là N.V.K, sinh năm 1993, địa chỉ tại Khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh, là F1 của BN2899 tại Hà Nam. Ngày 22/04, bệnh nhân đi ăn liên hoan cùng BN2899 từ 20-22h giờ tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Ngày 29/4, BN2899 có kết quả dương tính nên bệnh nhân N.V.K được ghi nhận là F1 và được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh./.

Hoàng Lâm/VOV.VN