Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

Hà Nội có ca dương tính với SARS-CoV-2 từng đi liên hoan cùng BN2899

Tối 29/4, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết địa bàn ghi nhận 1 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Người này là N.V.K., 28 tuổi, trú tại thôn Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, làm nghề lái xe. Anh K. có tiền sử tiếp xúc với BN2899 ở Hà Nam.

Hà Nội rà soát, lấy máu xét nghiệm cho những người về từ vùng dịch.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, ngày 22/4, anh K. đi ăn liên hoan cùng BN2899 từ 20h đến 22h tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Ngày 29/4, BN2899 có kết quả dương tính nên bệnh nhân được ghi nhận là F1, được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP. Hà Nội.

Cùng ngày, anh K. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). Hiện anh K. được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh.

Qua điều tra sơ bộ, cơ quan chức năng ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân.

Hiện cơ quan chức năng lập chốt cách ly tại nơi cư trú của anh K., xử lý vệ sinh môi trường nơi anh K. sinh sống.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại có 9 trường hợp liên quan tới BN2899 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 6 người được Bộ Y tế công bố là ca COVID-19. Hai trường hợp còn lại ở Hưng Yên và một người ở Hà Nội mới có kết quả xét nghiệm dương tính.

Phạm Quý