Thứ Năm, 8 tháng 4, 2021

Giải cứu thành công cháu bé bị chú ruột dùng hung khí khống chế

Lực lượng Công an khống chế thành công Tuấn tại hiện trường: Ảnh CA

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 7/4, bà Ngô Thị H. đang cho cháu nội là T.T.N. (SN 2018) ăn trước nhà tại ấp Prey Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, thì bị Thạch Thanh Tuấn (SN 1997, là con ruột bà H., chú ruột cháu N.) cầm cây chĩa đâm nhưng không trúng.

Quá hoảng sợ và mất bình tĩnh, bà H. đã bỏ chạy, để cháu N. ở lại. Không đâm được mẹ ruột, Tuấn bế cháu N. chạy vào nhà của chị gái gần đó đóng cửa lại, cầm dao, chĩa uy hiếp, dọa giết cháu N.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Vĩnh Châu tiến hành lực lượng đến hiện trường vụ việc, bao vây, tiếp cận, thuyết phục Tuấn thả cháu N. nhưng Tuấn không đồng ý và yêu cầu Công an phải cung cấp cho Tuấn 1 khẩu súng AK; 200 viên đạn; 1 quả lựu đạn... nếu không đáp ứng yêu cầu thì Tuấn sẽ giết cháu N.

Trong suốt quá trình thuyết phục, Tuấn liên tục kề dao vào cổ dọa giết cháu N. Vì vậy, lực lượng Công an luôn phải khéo léo tìm mọi cách, vừa vận động tâm ly thuyết phục Tuấn, vừa tìm cách đảm bảo an toàn tính mạng cho cháu N.

Quá trình thuyết phục kéo dài đến 1 giờ sáng 8/4, nhân lúc Tuấn mệt mỏi lộ sơ hở, lực lượng Công an áp sát khống chế Tuấn, giải cứu an toàn cho cháu N. kết thúc 9 tiếng bị khống chế hết sức căng thẳng.

Theo một cán bộ địa phương cho biết thêm, gia đình cho biết, Tuấn có dấu hiệu bị tâm thần nên cơ quan chức năng đưa đối tượng đi giám định để có cơ sở giải quyết vụ việc.

Hiện, Công an thị xã Vĩnh Châu đang tạm giữ đối tượng Tuấn để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.