Thứ Hai, 12 tháng 4, 2021

Giải cứu 8 thiếu nữ bị bắt nhốt và tra tấn trong quán karaoke, ép buộc bán dâm cho khách

Trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận được đơn cầu cứu của ông Hồ Văn L. (trú huyện Trà Bồng) về việc con gái ông cùng bạn là Hồ Thị B. (17 tuổi) rủ nhau đến thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) kiếm việc làm. Sau đó, cả hai bị đưa vào quán karaoke phục vụ khách.

4 trong số 8 thiếu nữ được giải cứu. Ảnh: VTC News

Tiếp nhận thông tin, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an huyện Tư Nghĩa khẩn trương kiểm tra quán karaoke Hoàng Gia (xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa).

Quán karaoke này do Phạm Ngọc Tiên (27 tuổi) trực tiếp quản lý, điều hành. Trong khi đó, Phạm Công Đạt giúp việc cho Tiên quản lý các tiếp viên nữ.

Qua kiểm tra, Công an phát hiện 8 nhân viên nữ bị nhốt trong phòng, nhiều người mang thương tích vì bị đánh đập.

Lực lượng chức năng đưa các nữ nhân viên đi khám sức khỏe, giám định thương tích.

Đối tượng Phạm Ngọc Tiên. Ảnh: Báo Người Lao Động

Theo VTC News, qua kiểm tra, cơ quan công an cũng thu giữ nhiều công cụ mà những kẻ trong "động quỷ" karaoke dùng để đánh đập các nhân viên.

Công an huyện Tư Nghĩa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Tiên để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trước đây, đường dây hoạt động karaoke của Phạm Văn Tiên ở tỉnh Bình Dương. Từ tháng 2/2021, Tiên đưa 6 nữ nhân viên từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài việc sử dụng số nữ nhân viên cũ, Phạm Văn Tiên cùng đồng bọn tăng cường liên kết dụ dỗ, lừa các cô gái trẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi về quán để làm tiếp viên.

Khai báo với cơ quan chức năng, các thiếu nữ cho biết, các em không những đánh đập mà con bị Tiên giao cho Đạt trực tiếp trông coi, quản lý nhân viên phục vụ tại phòng và theo dõi chở nhân viên đi bán dâm cho khách ở khách sạn.

Tất cả tiền của khách trả sau khi mua dâm đều bị Tiên thu lại. Khi nhân viên không nghe lời bán dâm cho khách thì Tiên và Đạt đánh đập, đe dọa.

"Nhiều lúc tụi em phải lén dùng điện thoại liên lạc với gia đình nhưng bị phát hiện, thu điện thoại. Tụi em tìm cách trốn ra ngoài cũng không được. Cũng may, tụi em mượn điện thoại của khách, báo về gia đình nhờ công an tới giải cứu" - em Đinh Thị Q. (16 tuổi, ngụ huyện Sơn Tây) kể trên báo Người Lao Động.

Phương Linh