Thứ Tư, 7 tháng 4, 2021

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp dân định kỳ tháng 4

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Cửu (tổ dân phố số 2, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) đề nghị lãnh đạo tỉnh giải quyết cho Khu vui chơi Ninh Diêm mà ông đã đầu tư được hoạt động trở lại. Bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên (ở tổ 18, thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang) phản ánh không đồng tình với việc xét xử vụ án tranh chấp về thừa kế của gia đình bà. Bà Nguyễn Thị Chung và ông Nguyễn Hữu Diện (ở số nhà 104 Trịnh Phong, phường Tân Lập, TP. Nha Trang) phản ánh một thẩm phán của Tòa án nhân dân tỉnh có thái độ, hành vi không chuẩn mực trong phiên tòa xét xử vụ án dân sự mà bà tham gia tố tụng.

Đối với đề nghị của ông Cửu, ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu ông Cửu chủ động lựa chọn một địa điểm đầu tư khác, phù hợp với quy hoạch. UBND phường Ninh Diêm, UBND thị xã Ninh Hòa tạo điều kiện hỗ trợ ông Cửu chọn địa điểm đầu tư phù hợp, từ đó thực hiện các thủ tục đầu tư khu vui chơi giải trí theo đúng trình tự, quy định pháp luật và bảo đảm chủ trương xã hội hóa.

Đối với phản ánh của bà Duyên, ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết, vụ án dân sự của gia đình bà đã được xét xử qua 2 cấp sơ thẩm, phúc thẩm, bản án đã có hiệu lực pháp luật, nếu bà vẫn không đồng ý thì có quyền gửi đơn đề nghị Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao xem xét, giải quyết theo thủ tục giám đốc thẩm.

Về phản ánh của bà Chung và ông Diện, tuy tòa án đã có văn bản giải quyết nhưng người dân còn thắc mắc. Ông đề nghị lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh kiểm tra, rà soát lại, nếu cần có văn bản thông báo rõ hơn những nội dung còn vướng mắc để đạt được sự đồng thuận; thường xuyên nhắc nhở công chức trong ngành về cách ứng xử với đương sự.

T.M