Thứ Tư, 7 tháng 4, 2021

Chủ quán cháo phân trần về thông tin giòi 'lúc nhúc' bò ra từ miếng sườn

Hình ảnh miếng sườn được cho là có giòi đang bò ra từ bên trong

Chiều ngày 7/4, trên một group với hơn 600 ngàn thành viên chuyên về đồ ăn ở Hà Nội đã chia sẻ hình ảnh và đoạn clip ghi lại miếng sườn có ổ giòi bò lúc nhúc được cho là mua tại một quán cháo sườn ở Hà Nội.

Theo đó, tài khoản facebook T.D. cho biết, đã mua một phần cháo sườn ở cửa hàng H. tại ngõ Lương Sử C (quận Đống Đa, Hà Nội). Sau khi ăn hết nửa cháo, D. ăn đến phần sườn thì phát hiện trong miếng sườn có ổ giòi đang lúc nhúc bò ra. Quá kinh khủng nên D. đã nôn ẹo. D. cho rằng, không biết người bán lấy sườn ở đâu, vì vậy D. quyết định đăng bài để cảnh báo cho mọi người cẩn thận, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hình ảnh và clip trên được chia sẻ đã khiến nhiều người nổi gai ốc không dám xem lại vì quá ám ảnh. Nhiều bình luận đã trích gay gắt về việc thiếu vệ sinh ở quán cháo này.

Tuy nhiên, bà N.L.H. (52 tuổi), chủ quán cháo sườn tại ngõ Lương Sử C., cho biết, không nhận được bất cứ thông tin phản ánh tiêu cực nào về cháo sườn của gia đình.

Bà H. cho biết, quán cháo sườn của gia đình đã hoạt động được gần 30 năm. Nguồn nguyên liệu được gia đình nhập từ các cơ sở uy tín. Hơn nữa, sườn được ướp muối, nấu bằng củi qua hơn 2 tiếng mới cho vào nồi cháo. Do đó, chuyện có giòi trong sườn là không thể xảy ra.

Theo bà H, mỗi ngày, bà nấu 6 nồi cháo sườn và bán từ trưa tới 22h đêm. Do đã làm lâu năm nên gia đình rất giữ gìn uy tín, hình ảnh. Thời gian qua, bà H. cũng không nhận được bất cứ phản ánh nào về chất lượng cháo. Vì vậy, khi có những thông tin trên mạng xã hội, bà rất buồn.

"Nếu chất lượng cháo có như thế nào, xin thực khách hãy thẳng thắn phản ánh để chúng tôi còn biết và xử lý. Chứ giờ họ chia sẻ hình ảnh và địa chỉ trên mạng xã hội như vậy trong khi chưa từng liên hệ với tôi để xác minh thì sẽ ảnh hưởng đến chúng tôi lắm", bà H. chia sẻ.

Linh Trần