Chủ Nhật, 11 tháng 4, 2021

Cất bốc thành công 5 bộ hài cốt liệt sỹ tại Bình Phước

Các chiến sỹ Đội K72 tìm kiếm và cất bốc các hài cốt liệt sỹ tại các vị trí thuộc huyện Lộc Ninh và thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, từ ngày 9-11/4, Đội K72 phối hợp với chính quyền và nhân dân xã Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh), xã Thanh Lương và phường Hưng Chiến (thị xã Bình Long) tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại một số vị trí.

Quá trình tìm kiếm, Đội K72 đã phát hiện và cất bốc thành công 5 bộ hài cốt liệt sỹ. Trong đó, có 2 bộ hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại xã Thanh Lương, 2 bộ hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại phường Hưng Chiến (thị xã Bình Long) và 1 bộ hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh).

Trao đổi với TTXVN, Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, tất cả số hài cốt liệt sỹ được tìm thấy trong đợt này đều chưa xác định được tên tuổi và địa chỉ. Hiện có 29 bộ hài cốt liệt sỹ đang được quàn tại Nhà văn hóa ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện; 4 bộ hài cốt đang được quàn tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã Bình Long.

Các chiến sỹ Đội K72 tìm kiếm và cất bốc các hài cốt liệt sỹ tại các vị trí thuộc huyện Lộc Ninh và thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Ảnh: TTXVN.

Đội K72 mong muốn những người đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại khu vực trên cung cấp thông tin về trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sỹ (nếu có) cho Đội K72, Phòng Chính trị (khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) hoặc Ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước (khu phố 3, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) nhằm xác định danh tính các hài cốt liệt sỹ.

Trước đó, như báo CAND đưa tin, đầu tháng 12/2020, Đội K72 phối hợp với các lực lượng đã cất bốc, quy tập được 58 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện biên giới Lộc Ninh, giáp biên giới Vương quốc Campuchia.

Trải qua các giai đoạn, tính đến nay đã có hơn 10.100 hài cốt liệt sĩ được quy tập về các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trong đó gồm hài cốt cất bốc trong nước và trên đất bạn Campuchia. Ngoài những hài cốt có đủ tên tuổi, hài cốt bàn giao cho thân nhân các gia đình liệt sĩ và địa phương, vẫn còn nhiều hài cốt chưa xác định được danh tính.

Hòa Thanh (tổng hợp)