Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2021

Bé trai 7 tuổi chết não sau khi học Judo, người bố sốc nặng trước đoạn video tiết lộ buổi huấn luyện 'địa ngục' của HLV: 'Đây là giết người!'

Vụ việc gây chấn động mới xảy ra ở một phòng tập Judo khá có tiếng ở thành phố Đài Trung, Đài Loan. Một cậu bé 7 tuổi sau khi đến tập Judo khoảng 90 phút thì bất ngờ rơi vào trạng thái hôn mê và được đưa đi cấp cứu. Khi gia đình đến nơi, bác sĩ cho biết nạn nhân bị xuất huyết nội sọ, tình trạng vô cùng nguy kịch. Ngoài ra bé trai bị tím bầm trên diện rộng ở vùng chân, mông và tay.

HLV Hà là người đạt nhiều thành tích cao, có tiếng trong bộ môn Judo ở Đài Loan. (Ảnh: Appledaily)

Bố của nạn nhân - anh Hoàng, cho biết, con trai anh đang học tiểu học tại địa phương. Mới gần đây, cậu bé tỏ ý muốn học Judo để "bảo vệ gia đình". Nghĩ rằng Judo là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe, lại giúp cho con trai có ý chí mạnh mẽ hơn, anh Hoàng đã đưa bé tới đăng ký tại trung tâm huấn luyện của thầy Hà - một huấn luyện viên từng có nhiều thành tích cao và nổi tiếng trong giới thể thao.

Anh Hoàng kể lại, con trai anh đã học tại trung tâm Judo được khoảng 8 buổi học. Đến hôm 21/4, anh đưa con trai đến trung tâm như thường lệ nhưng không lâu sau bất ngờ lại nhận được điện thoại thông báo con anh đã được đưa đi cấp cứu vì bất tỉnh trong lúc luyện tập.

Bé Hoàng bị xuất huyết nội sọ dẫn đến hôn mê. (Ảnh: Appledaily)

Cơ thể nạn nhân tím bầm sau những cú quật ngã liên tiếp. (Ảnh: Appledaily)

Sự việc quá bất ngờ khiến cho gia đình anh Hoàng sốc và đau đớn. Khi được xem những đoạn video ghi hình tại phòng tập, anh Hoàng mới kinh hoàng nhận ra rằng con trai mình đã "bị giết" chứ không phải chỉ là một tai nạn đơn giản.

Trong đoạn phim cho thấy, nạn nhân 7 tuổi trong lúc luyện tập đã bị một cậu bé lớn hơn vật qua vai khoảng 20 lần. Khi đó nạn nhân có khóc, nói bị đau chân, đau người nhưng đều bị đàn anh lẫn huấn luyện viên Hà phớt lờ. Thầy Hà sau đó tiếp tục thốc nạn nhân lên, vật xuống thêm 7 lần nữa. Tổng cộng trong 90 phút, cậu bé đã bị vật xuống đất 27 lần, dù đã van nài khóc lóc vẫn không ai chú ý.

Sau khi phát hiện học trò của mình có biểu hiện khó thở, tím tái rồi ngất xỉu, lúc này thầy Hà mới gọi xe cấp cứu nhưng đã quá muộn màng.

Theo tin mới nhất từ bệnh viện cho biết, nạn nhân đã bị chết não, tiên lượng rất xấu. Nếu có phép màu giúp giữ lại được tính mạng thì cậu bé cũng sẽ trở thành người thực vật. Điều gia đình bức xúc hơn cả là sau khi sự việc xảy ra, thầy Hà chưa hề tới thăm hỏi học trò cũng như đưa ra lời xin lỗi chính thức với gia đình anh Hoàng.

Gia đình nạn nhân mong tìm lại công bằng cho con trai. (Ảnh: Appledaily)

Hiện anh Hoàng và gia đình đang yêu cầu cảnh sát điều tra để làm rõ trách nhiệm của huấn luyện viên cũng như của trung tâm Judo. Họ cũng đã tổ chức họp báo, mong rằng sức mạnh của truyền thông có thể giúp họ đòi lại công bằng cho con trai.

Sự việc vẫn đang tiếp tục được cảnh sát xử lý.

Song Kỳ