Thứ Tư, 21 tháng 4, 2021

Bắt giữ đối tượng quan hệ với người 'đồng tính' rồi cưỡng đoạt 5 triệu đồng

Theo thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm, đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng: Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao, Vũ Minh Thế (cùng SN 2002 và trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ việc, mới đây anh N. Q. N (trú tại quận Nam Từ Liêm) có tìm kiếm "bạn tình" đồng tính nam qua ứng dụng trên mạng xã hội. Chiều ngày 29/3, anh nhận lời mời của Lã Bá Cao đến một nhà trọ trên đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Khi quan hệ xong, anh N. định về thì Cao đòi 5 triệu đồng. Anh N không đồng ý nên dẫn đến việc hai bên tranh cãi.

Chân dung nhóm đối tượng Cao, Hướng Thế.

Tiếp đó, Cao gọi điện thoại cho Nguyễn Phương Hướng và Vũ Minh Thế đến phòng để bắt anh N phải đưa số tiền 5 triệu đồng phí dịch vụ. Các đối tượng dùng điếu cày dọa đánh, khống chế anh N phải trả đủ 5 triệu mới được về. Không có tiền mặt, anh N phải viết giấy cầm cố xe máy với số tiền 5 triệu đồng thì các đối tượng mới cho về. Sau đó anh N. đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc.

Ngày 30/3, Công an quận Nam Từ Liêm đã điều tra xác minh làm rõ và triệu tập các đối tượng cưỡng đoạt tài sản gồm Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao và Vũ Minh Thế. Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tiến hành đấu tranh khai thác, các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ cưỡng đoạt tài sản khác cũng với thủ đoạn như trên.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nhật Quang