Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021

Bắt 2 đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp cây cảnh có giá trị

Nguyễn Văn Công cùng tang vật của vụ án.

Ngày 27/4, thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Thắng (SN 1991, ở thôn Đông Tảo Nam, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu) và Phạm Văn Tuấn (SN 1994, ở thôn Đức Nhuận, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo của anh Ngô Minh Thành (SN 1991, ở thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu) về việc gia đình bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp 1 cây Mộc trị giá khoảng 27 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Khoái Châu đã tiến hành điều tra, bước đầu xác định Thắng và Tuấn đã trộm cắp cây mộc tại nhà anh Thành.

Đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận trước đó, đã trộm cắp các cây mộc tại vườn của một số hộ dân ở xã Dạ Trạch và xã Hàm Tử.

Các đối tượng khai rằng, các cây mộc trộm cắp đều do Nguyễn Văn Công (tên thường gọi là Công "đen") chỉ cho các đối tượng, sau khi trộm cắp, các đối tượng sẽ đem cây về bán cho Công để trồng tại vườn nhà.

Sau khi đã có đủ căn cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Văn Công về tội trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên Công đã bỏ trốn khỏi địa phương. Quá trình khám xét chỗ ở của đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ 0,557g ma túy, loại MDMA, cùng nhiều dao, kiếm, kìm cộng lực.

Sau nhiều ngày bị lực lượng công an truy bắt, biết không thể tiếp tục lẩn trốn, ngày 24/4, Công đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ và tiếp tục đấu tranh, mở rộng.