Thứ Ba, 20 tháng 4, 2021

Bắt 2 người mua bán trái phép hóa đơn GTGT trên 1 tỷ

Ngày 20/4, Công an TP Thanh Hóa cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Hoàng Giang (69 tuổi, số 12 đường Nguyễn Phục, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và Vũ Duy Hùng (33 tuổi, số 417 đường Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa).

Hai người trên có hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, làm thất thu ngân sách Nhà nước trên 1 tỷ đồng. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được VKS cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 19/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ (Công an TP Thanh Hóa) tiến hành khám xét trụ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn MAG Huy Hoàng do ông Võ Hoàng Giang làm giám đốc, cũng là nhà riêng của ông Giang và nhà của ông Hùng tại 417 đường Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Võ Hoàng Giang và Vũ Duy Hùng cùng tang vật vụ án.

Tại đây, công an đã thu giữ nhiều tập hóa đơn giá trị gia tăng, các con dấu và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn giá trị gia tăng của những người này.

Tiếp tục điều tra, xác minh các hoạt động của Công ty MAG Huy Hoàng, Công an TP Thanh Hóa xác định ông Hoàng thường xuyên bán hóa đơn cho Vũ Duy Hùng, chủ cửa hàng bán phụ tùng ôtô Tiến Hùng, gây thất thoát tiền thuế của Nhà nước lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, qua công tác quản lý và nắm tình hình liên quan đến hoạt động của các công ty trên địa bàn TP Thanh Hóa, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Thanh Hóa phát hiện Công ty MAG Huy Hoàng đăng ký kinh doanh sản xuất thiết bị máy nông nghiệp. Tuy nhiên, công ty này không hề có hoạt động sản xuất kinh doanh, không treo biển bán hàng.

Xét thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn và có dấu hiệu ông Võ Hoàng Giang đã thành lập công ty để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, thu lời bất chính, Công an TP Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Vụ việc tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo Trịnh Duy Hưng/VietnamPlus