Thứ Ba, 6 tháng 4, 2021

An Giang: Xử lý các đối tượng lừa đảo tại khu vực Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

Mới đây, ngày 3/4,, anh Lê Minh Cảnh, trú tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đến thăm viếng tại khu vực Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam thì được một thanh niên hướng dẫn đến Am gần đó để xin xăm.

Đến nơi, anh Cảnh được Trần Quang Thái hướng dẫn rút quẻ xăm, đồng thời cho rằng quẻ xăm của anh Cảnh không tốt, cần phải cúng giải hạn với số tiền 4.700.000đ/năm.

Tin lời, anh Cảnh đưa cho Thái số tiền trên. Khi phát hiện lực lượng chức năng, Thái và đồng bọn bỏ chạy. Không chỉ dừng lại ở việc trắng trợn "chiếm đoạt tài sản" của du khách bằng hình thức bói toán. Các đối tượng này còn chèo kéo những vị khách cả tin để lừa đảo "cưỡng đoạt tài sản".

Đối tượng Trần Quang Thái (áo thun trắng, bìa trái) hướng dẫn du khách xin xăm để hành nghề bất hợp pháp. (Ảnh: CTTĐT An Giang).

Theo thống kê, năm 2020, Công an TP Châu Đốc đã khởi tố 7 vụ liên quan 20 đối tượng có dấu hiệu tội phạm cưỡng đoạt tài sản; cố ý gây thương tích cho khách hành hương. Ngoài ra xử phạt hành chính 10 trường hợp có hành vi tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; 17 trường hợp gây mất trật tự công cộng với tổng số tiền trên 22 triệu đồng.

Để người dân không bị các đối tượng lừa đảo, lực lượng chức năng TP Châu Đốc khuyến cáo người dân không nên tham gia vào xin xăm, xem bói để tạo điều kiện cho các đối tượng lừa đảo lợi dụng cưỡng đoạt tài sản; không nên mua và thả chim phóng sanh gây ảnh hưởng môi trường. Bên cạnh đó không để cho các đối tượng có cơ hội nhét lộc vào tay hay giật đồ cúng trên tay mình ghi cầu an để đòi tiền.

Trong thời gian tới Công an TP Châu Đốc sẽ ra quân và cương quyết bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo, các đối tượng ngoan cố gây mất an ninh trật tự tại khu Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam và trên địa bàn toàn TP.

PV