Thứ Tư, 28 tháng 4, 2021

An Giang: khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép

Cơ quan điều tra khám xét khách sạn Anh Đào, nơi 8 người Trung Quốc lưu trú sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: vietnamplus.vn)

Từ cuối tháng 3/2021 đến nay, các đối tượng Nguyễn Văn Út (sinh năm 1987, trú tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Kim Huy (sinh năm 1967, trú tại số 1370, Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) để cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ (sinh năm 1960, trú tại phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi "tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép."

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết từ trước, cuối tháng 3/2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách 8 người Trung Quốc ở. Sau đó, Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ Khách sạn Anh Đào) tại thành phố Long Xuyên đặt phòng khách sạn cho số người nói trên, Huy đồng ý.

Cụ thể, Út đã liên hệ với Huy thuê phòng cho những người này nghỉ tại Khách sạn Anh Đào vào sáng sớm 15/4. Sáng 16/4, Út nhờ người thuê xe taxi chở 8 khách từ Khách sạn Anh Đào đi về hướng bến phà Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh thì bị lực lượng Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) phát hiện và đưa những người khách này vào khu cách ly y tế tập trung theo quy định.

Ngày 17/4, Huy và Út đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3/2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm đề cao tác dụng giáo dục, răn đe chung./.

TL